IKKYUADS - เว็บหาหอพักมหาสารคาม,หอพักมมส, โรงแรมมหาสารคาม,หาหอใกล้มมส,ที่พักรายวันมหาสารคาม, ห้องพักรับปริญญา

 

 

 

 

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ติดต่อ 0974597941
      นสพ.อังกฤษปิดตัวเอง สำนึกผิดดักฟังโทรศัพท์
   

นสพ.อังกฤษปิดตัวเอง สำนึกผิดดักฟังโทรศัพท์

นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ หนังสือพิมพ์ขายดีที่สุดของอังกฤษ ได้ปิดตัวเอง หลังเกิดเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการดักฟังโทรศัพท์เพื่อนำมาเป็นรายงานข่าว 

(8 ก.ค.) นายเจมส์ เมอร์ดอช ซึ่งเป็นประธานของหนังสือพิมพ์นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ในอังกฤษที่กำลังเกิดเรื่องอื้อฉาวกรณีดักฟังโทรศัพท์เพื่อนำมารายงานเป็นข่าวกล่าว ยอมรับว่า ถ้าการกล่าวหาเป็นเรื่องจริงก็นับว่าเป็นการผิดจรรยาบรรณและจริยธรรมสื่อ ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (10 ก.ค.) หนังสือพิมพ์นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ จะตีพิมพ์เป็นฉบับสุดท้ายโดยไม่มีโฆษณา แต่หากจะมี ก็จะอุทิศให้กับการกุศลหรือเพื่อความดีงาม สำหรับพนักงานประมาณ 200 คนนั้น ก็จะแนะนำให้ไปสมัครงานใหม่ภายในเครือ

นายเจมส์เป็นบุตรชายของมหาเศรษฐีเจ้าพ่อสื่อชื่อดังของโลก คือ นายรูเพิร์ท เมอร์ดอช โดยนายเจมส์ผู้นี้เป็นประธานเครือนิวส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งผลิตหนังสือพิมพ์เดอะซัน, เดอะ ไทม์, และซันเดย์ไทม์ในอังกฤษ เช่นเดียวกับนิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์

นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ออกวางแผงสัปดาห์ละ 1 วัน คือวันอาทิตย์ ซึ่งมียอดจำหน่ายถึงกว่าครั้งละ 2.8 ล้านฉบับ ทั้งนี้ชื่อเสียงเลื่องลือตลอดประวัติศาสตร์ยาวนาน 168 ปีของนิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ก็คือการนำเสนอชีวิตลับของเหล่าดารา, ศิลปิน, บุคคลที่มีชื่อเสียง, นักการเมือง ซึ่งราชวงศ์ก็ไม่รอดพ้น แต่เรื่องราวที่ถูกนำมาเขียนเป็นข่าวดังกล่าวนั้นล้วนได้มาจากการดักฟังโทรศัพท์ โดยชาวอังกฤษให้ฉายานิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ว่า "นิวส์ ออฟ เดอะ สกรูว์" หรือ "ข่าวคาวโลกีย์" อย่างไรก็ตาม ระยะหลังการนำเสนอได้ขยายไปยังวงการอื่นๆ เช่น คดีอาชญากรรม แต่ก็ยังเป็นการดักฟังโทรศัพท์

ด้านรัฐบาลอังกฤษแถลงว่า ไม่มีส่วนใดๆ ในเรื่องนี้ ขณะที่ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนเปิดเผยว่า กำลังตรวจสอบรายชื่อเหยื่อกว่า 4,000 รายในบัญชีเป้าหมายของนิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์

สำหรับประเด็นที่ทำให้นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ต้องตัดสินใจปิดตัวเองครั้งนี้คือการดักฟังโทรศัพท์ในคดีการหายตัวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่ต่อมาถูกพบว่ากลายเป็นศพ โดยกรณีนี้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครองและญาติของเด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายเป็นอย่างมาก และได้ขยายลุกลามเป็นอารมณ์ร่วมของสาธารณชน ทั้งนี้กำลังมีการสอบสวนด้วยว่าอาจมีการดักฟังโทรศัพท์ของตำรวจที่ทำคดีนี้ โดยก่อนหน้านี้พนักงานนิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ 2 คนก็เคยถูกศาลสั่งจำคุกในฐานดักฟังโทรศัพท์เช่นเดียวกันนี้มาแล้ว

 

  • สนับสนุนเนื้อหา thaipbs

 

ข้อมูลลิขสิทธิ์
สงวนลิขสิทธิ์ ทั้งบทความ และลิขสิทธิ์ภาพถ่าย เป็นผลงานของผู้เขียน เจ้าของกิจการและwww.ikkyuads.com
ภาพวาด / ภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิค Illustration เป็นลิขสิทธิ์ของ www.ikkyuad.com ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Copyright Information
Text and Pictures
Use of such content either in part or in whole without permission is prohibited.
First publish in www.ikkyuads.com
© Copyright 2022 All rights reserved by IKKYUADSผู้ประกาศ : suthasinee
วันที่ประกาศ : 08-07-2011