IKKYUADS - เว็บหาหอพักมหาสารคาม,หอพักมมส, โรงแรมมหาสารคาม,หาหอใกล้มมส,ที่พักรายวันมหาสารคาม, ห้องพักรับปริญญา

 

 

 

 

 
สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ติดต่อ 0974597941
      ดวงตาสวยเด่น แม้ในวันที่อากาศแปรปรวน
   

 

ดวงตาสวยเด่น แม้ในวันที่อากาศแปรปรวน          ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ในหน้าร้อนแบบนี้ ฝนฟ้ามาเยือนให้ชุ่มฉ่ำใจ แต่ขอสายฝนโปรยปรายเอาแค่พอให้คลายร้อนก็พอ อย่ามากันทีแบบเททั่วฟ้า สำหรับหน้าร้อนแต่มีฝนมาเยือนในบางวันแบบไม่ตั้งตัวเช่นนี้ สาว ๆ อย่าปล่อยให้ตัวเองหมดสวยไปกับสภาพอากาศที่แปรปรวน ในขั้นตอนการแต่งหน้านั้น นอกจากจะแต่งแต้มสีสันบนเรียวปากและแก้มแล้ว ดวงตาก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอีกจุดหนึ่งบนใบหน้า ซึ่งอุปกรณ์ความงามสำหรับดวงตามีอยู่ด้วยกันหลายชิ้น หลายแบบ อาทิ อาย-ไลเนอร์ อายแชโดว์ มาสคาร่า เป็นต้น แต่จะทำให้ดวงตาของคุณแลดูสวยงามและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมนั้น

          สาว ๆ ควรเริ่มจากการดูแลสุขภาพดวงตาก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยการดูแลดวงตาให้สดใสมีชีวิตชีวาโดยการรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงและซ่อมแซมดวงตาให้มีสุขภาพดี รวมถึงการดื่มน้ำมาก ๆ ซึ่งช่วยทำให้น้ำหล่อเลี้ยงภายในดวงตามีความสมดุล และเมื่อดวงตาของคุณมีสุขภาพดีอย่างเสมอต้นเสมอปลายแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเสริมเสน่ห์ ให้ดวงตาด้วยการเพิ่มสีสันลงบนเปลือกตาและขนตา นั่นก็คือการแต่งดวงตาเพื่อเนรมิตให้สวยงามได้อย่างทันใจทีเดียวค่ะ

      มาพบเคล็ดลับที่ไม่ลับในการแต่งดวงตา และการระบายสีสันบนเปลือกตาในแต่ละโอกาส ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณได้อย่างถูกกาลเทศะอีกด้วย

        เริ่มต้นด้วยการใช้อายแชโดว์สีพื้น เช่น ส้ม ครีม เหลือง ลงบริเวณเปลือกตา แล้วเกลี่ยให้เรียบเนียน เสร็จแล้วก็เพิ่มสีสันอื่น ๆ ลงไป แต่อย่าลืมที่จะเลือกเฉดสีของอายแชโดว์ให้เข้ากับสีของเสื้อผ้าที่สวมใส่ด้วยนะคะ การลงเฉดสีบนเปลือกตา ควรเริ่มไล่สีตั้งแต่บริเวณหางตาแล้วลดความเข้มไปเรื่อย ๆ จนถึงบริเวณใกล้ ๆ จมูก

       การปัดมาสคาร่าก็เป็นวิธีเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตาของคุณ และเป็นสิ่งที่ไม่ควรลืม วิธีการปัดคาสมาร่าโดยหลีกเลี่ยงไม่ให้ขนตาติดกันเป็นแพ ควรปัดเป็นลักษณะซิกแซ็กเป็นรูปฟันปลา จะช่วยให้ขนตาแลดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีมาสคาร่าหลากหลายสูตรมาให้คุณเลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นสูตรเพิ่มความยาวของขนตา สูตรเพิ่มวอลุ่มให้ขนตาเป็นแพหนา หรือสูตรเพื่อขนตาโค้งงอน เป็นต้น

      เคล็ดไม่ลับต่อไปคือการลองแต่งดวงตาตามแบบต่าง ๆ ในสไตล์ของผู้หญิงแต่ละคน

     การแต่งตาแบบประกายเงิน อายแชโดว์สีเงินแวววาว จะทำให้ตาของคุณดูสวยโดดเด่นขึ้น ทั้งยังดูเปรี้ยวแปลกตาในยามราตรีอีกด้วย ควรทาอายแชโดว์สีเงินตามแนวขอบตาล่าง และบนเปลือกตาจนถึงรอยพับบนเปลือกตา ทาให้เลยหางตาเล็กน้อย และทาอายแชโดว์สีขาวแวววาวบนโหนกคิ้ว เพื่อเน้นดวงตาให้สวยโดดเด่น ให้วาดขอบตาด้วยอายไลเนอร์ สีดำ การแต่งหน้าสไตล์นี้เหมาะกับปากสีซีด ๆ อย่างสีพีช แล้วปิดท้ายด้วยการปัดแก้มด้วยบลัชออนสีลาเวนเดอร์อมชมพู การแต่งตาแบบนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เตรียมจะออกไปงานปาร์ตี้

     แต่งตาในสไตล์สวยหวาน ด้วยการใช้อายแชโดว์โทนสีม่วง ดวงตาสีโทนม่วงอ่อนจะทำให้ดูสดใสและมีชีวิตชีวา ทาอายแชโดว์สีขาวให้ทั่วเปลือกตาจนถึงโหนกคิ้ว แล้วลงสีอายแชโดว์สีม่วงอ่อน จากเปลือกตาบนไปจนถึงรอยพับของเปลือกตา แล้วเพิ่มสีให้เข้มขึ้นเล็กน้อยบริเวณแนวขนตาบน ปัดมาสคาร่าเพื่อให้ดวงตาดูหวานซึ้ง แล้วปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูจาง ๆ พร้อมกับแต่งแต้มริมฝีปากด้วยเฉดสีชมพูอมม่วง หรือจะระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูจาง ๆ ให้ทั่วเปลือกตาบนจนถึงรอยพับของเปลือกตา แล้วแต้มอายแชโดว์สีขาวเป็นไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้ว ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีชมพูสดใส และเพิ่มเสน่ห์ให้แก่เรียวปากด้วยลิปกลอสสีชมพูประกาย ซึ่งจะเหมาะกับแนวสาวหวาน ดูเรียบร้อย เตรียมพร้อมไปพบปะผู้ใหญ่ หรือจะออกไปเดทแรกกับชายหนุ่มก็ไม่ว่ากันค่ะ

     และถ้าหากว่าคุณเป็นสาวทันสมัย สาวมั่นเกินร้อยละก็ สีสันที่ใช้บนเปลือกตาควรมีหลากหลายทั้งสีเข้ม สีสดใสเพื่อแสดงถึงความอ่อนโยน เน้นดวงตาให้กลมโตด้วยดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาลเข้ม โดยวาดทั้งขอบตาบนและล่าง ด้วยอายแชโดว์สีเทาเงินเป็นประกายให้ทั่วเปลือกตาแล้วเกลี่ยด้วยอายแชโดว์สีเงินให้ทั่วแนวขนตาและทาให้เลยหางตาเล็กน้อย ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูบริเวณโหนกแก้มไปจนถึงไรผม แล้วเพิ่มความอวบอิ่มให้แก่ริมฝีปากด้วยลิปสติกสีชมพู

          เห็นไหมคะเคล็ดลับง่าย ๆ แค่นี้ก็ทำให้คุณกลายเป็นสาวมีเสน่ห์ในหลากหลายสไตล์ได้ และคราวนี้เลือกกันได้หรือยังคะว่า คุณเหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์ไหน ที่พร้อมจะสวยแม้ในวันที่อากาศแปรปรวน

 

ข้อมูลลิขสิทธิ์
สงวนลิขสิทธิ์ ทั้งบทความ และลิขสิทธิ์ภาพถ่าย เป็นผลงานของผู้เขียน เจ้าของกิจการและwww.ikkyuads.com
ภาพวาด / ภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิค Illustration เป็นลิขสิทธิ์ของ www.ikkyuad.com ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Copyright Information
Text and Pictures
Use of such content either in part or in whole without permission is prohibited.
First publish in www.ikkyuads.com
© Copyright 2022 All rights reserved by IKKYUADSผู้ประกาศ : IKKYUADS
วันที่ประกาศ : 10-06-2011