IKKYUADS - เว็บหาหอพักมหาสารคาม,หอพักมมส, โรงแรมมหาสารคาม,หาหอใกล้มมส,ที่พักรายวันมหาสารคาม, ห้องพักรับปริญญา

 

 

 

 

 
สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ติดต่อ 0974597941
      O Jring Arai Jring มาสวัสดีปีใหม่แบบไทยๆ จ้า
   

สงกรานต์ปีนี้ O Jring Arai Jring ก็ไม่พลาดจะมาอวยพรพี่น้องชาวไทยจ้า

สนุกสนานกันไป 1 วันแล้ว วันนี้ 14 เมษายน 2554 วันนี้เป็นวันครอบครัว ยังไง O Jring Arai Jring ก็ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุข มาก ๆ ตลอดทั้งปีนี้และปีต่อๆ ไปด้วยนะจ๊ะ

ชาวมหาสารคามเจอกันที่ถนนข้าวเม่า ชาวขอนแก่นที่ถนนขาวเหนียว ชาว กทม. ที่ถนนขาวสาร มีที่ไหนอีกแนะนำด้วยจ้า 

สงกรานต์ปีนี้ คุณอยู่ใกล้ใครมากที่สุด ?

 

มีทำนายนางสงกรานต์ปีนี้มาฝากด้วยจ้า


นางสงกรานต์ปี 54 กิริณีเทวี ทำนายปีนี้ดุ
นางสงกรานต์ปี 54 กิริณีเทวี ทำนายปีนี้ดุ

(31 มี.ค.)  น.ส.ทัศชล เทพกำปนาท นักวิชาการวัฒนธรรมชำนาญการ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ปฏิทินหลวงวันสงกรานต์ พ.ศ. 2554 สงกรานต์ปีใหม่ไทยตรงกับปีเถาะ นางสงกรานต์ มีนามว่า กิริณีเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกมณฑา อาภรณ์แก้วมรกต ภักษาหารถั่ว งา พระหัตถ์ขวาทรงขอ พระหัตถ์ซ้ายทรงปืน เสด็จนั่งมาเหนือหลังกุญชร (ช้าง) เป็นพาหนะ วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันพฤหัสบดี ส่วนวันที่ 16 เมษายน เป็นวันเปลี่ยนจุลศักราชใหม่ เป็น 1373

ตามคำทำนายจากหนังสือตรุษสงกรานต์ของ นายสมบัติ พลายน้อย ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พ.ศ. 2553 กล่าวไว้ว่าวันสงกรานต์ตรงกับวันพฤหัสบดี วันเนาตรงกับวันศุกร์ และ วันเถลิงศกตรงกับวันเสาร์ รวมคำทำนายว่า จะเกิดความเจ็บไข้ ผู้คนล้มตาย และเกิดเหตุเภทภัยต่าง ๆ ผู้น้อยจะแพ้ผู้เป็นใหญ่และเจ้านาย  แม่หม้ายจะมีลาภและบรรดาทหารทั้งปวงจะมีชัยชนะแก่ข้าศึกศัตรู

ส่วนคำทำนายของล้านนาบอกว่า ปีนี้ฝนจะตกเสมอต้นเสมอปลายชอบตามฤดูกาล ผู้เป็นเจ้าเป็นใหญ่จักมีอันตราย ช้างม้าวัวควายจักตายมากนัก ไพร่ราษฎรจักอยู่ดีมีสุข ขุนใหญ่ ปุโรหิต พระสงฆ์จักเป็นทุกข์ คนเกิดวันศุกร์มีเคราะห์ คนเกิดวันอาทิตย์มีโชค

วันศุกร์เป็นธงชัยและอธิบดี วันพฤหัสบดี เป็นอุบาทว์ วันอาทิตย์เป็นโลกาวินาศ วันพุธ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 600 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 60 ห่า ตกในมหาสมุทร 120 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 180 ห่า ตกในเขาจักรวาล 240 ห่า นาคให้น้ำ 5 ตัว เกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศษ 6 ชื่อ ลาภะ ข้าวกล้าในภูมินาจะได้ผล 9 ส่วน เสีย 1 ส่วน ธัญญาหาร ผลาหาร มัจฉมังษาหาร จะบริบูรณ์ เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศีปถวี (ดิน) น้ำงามพอดี

นางสงกรานต์กิริณีเทวี นั่งมาบนหลังช้างถือเป็นสัตว์ใหญ่ที่เป็นมงคลจะช่วยขับไล่สิ่งร้ายๆ ให้ออกไป ทัดดอกมณฑาเป็นดอกไม้ทิพย์อยู่บนสวรรค์ คนไทยโบราณเชื่อว่าจะช่วยพ้นวิกฤติจากหนักเป็นเบา เมื่อรวมกับภักษาหารที่เป็นถั่วงา ทางพืชผลข้าวปลาอาหารยังมีความสมบูรณ์อยู่ ส่วนคำทำนายที่ว่าทหารจะมีชัยชนะแก่ข้าศึกศัตรูน่าจะแสดงถึงความสงบสุขของบ้านเมืองในปีนี้ ซึ่งคำทำนายดังกล่าวมาจากตำราตรุษสงกรานต์” น.ส.ทัศชล กล่าวปิดท้าย


ข้อมูลลิขสิทธิ์
สงวนลิขสิทธิ์ ทั้งบทความ และลิขสิทธิ์ภาพถ่าย เป็นผลงานของผู้เขียน เจ้าของกิจการและwww.ikkyuads.com
ภาพวาด / ภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิค Illustration เป็นลิขสิทธิ์ของ www.ikkyuad.com ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Copyright Information
Text and Pictures
Use of such content either in part or in whole without permission is prohibited.
First publish in www.ikkyuads.com
© Copyright 2022 All rights reserved by IKKYUADSผู้ประกาศ : IKKYUADS
วันที่ประกาศ : 13-04-2011